ในยุคปัจจุบันนี้เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจในการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในวัยหนุ่มสาววัยทำงานกระทั่งวัยรุ่นที่ต้องการเป็นเจ้าของรูปร่างและสัดส่วนที่ สวยงามสมส่วนการเลือกรับประทานอาหารเครื่องดื่มและการออกกำลังกายซึ่งมีความจำเป็นและเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะส่งเสริมให้เราบรรลุวัตถุประสงค์ในการดูแลตัวเองได้เร็วและง่ายมากยิ่งขึ้น

การเลือกดื่มเครื่องดื่มจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่หลายคนค่อนข้างที่จะพิถีพิถันในการเลือกโดยเฉพาะการเลือกดื่มเครื่องดื่มที่ได้จากธรรมชาตินั่นก็คือน้ำปั่นผลไม้หรือเครื่องดื่มประเภทสมูทตี้ ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องดื่มทั้ง 2 ประเภทนี้ เป็นเครื่องดื่มที่ได้จากผักผลไม้ ดังนั้นเราก็จะได้รับทั้งวิตามินเกลือแร่ของพืชสัตว์เคมีและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายทั้งนี้หลายคนอาจจะยังคงมีความสับสนเมื่อพูดถึงเครื่องดื่มประเภทน้ำปั่นผลไม้และเครื่องดื่มสมูทตี้ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร หรืออาจจะต่างกันเพียงแค่การใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้กับเครื่องปั่นสมูทตี้วันนี้เรามีคำตอบมาฝากเพื่อที่เราจะได้เลือกเครื่องดื่มให้ตรงตามความต้องการของเราได้ค่ะ

น้ำปั่นผลไม้ เป็นเครื่องดื่มที่ได้จากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ส่วนเครื่องดื่มสมูทตี้ก็คือเครื่องดื่มที่ต้องใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ในการทำเพราะเครื่องมือทั้งสองชิ้นนี้ทำงานแตกต่างกันและให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันซึ่งหลายคนเข้าใจผิดมาตลอด ว่าเครื่องปั่นทั้ง 2 ประเภทนี้เป็นเครื่องเดียวกัน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลยล่ะ ในส่วนของเครื่องปั่นน้ำผลไม้เป็นเครื่องปั่นที่ถูกออกแบบมาให้มีความเร็วรอบและมีกำลังในการปั่นสำหรับการปั่นผลไม้ ซึ่งยังคงทำให้เราได้เนื้อผลไม้ได้เนื้อของน้ำปั่นผลไม้ที่ยังมีความใสและไม่ค่อยเข้มข้น แล้วเรายังคงมองเห็นในส่วนของน้ำและเนื้อผลไม้ที่เราปั่นจะมีการแยกชั้นกันบ้าง แต่ในส่วนของเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นถูกออกแบบมาให้ปั่นผลไม้ได้อย่างละเอียดรวมไปถึงการปั่นน้ำแข็งให้เป็นเนื้อเดียวกันกับเนื้อของผลไม้ทำให้เราได้เนื้อของสมูทตี้ที่มีความนุ่มมีความเข้มข้น ถังน้ำแข็งและเนื้อผลไม้ ไม่มีการแยกชั้นกันนั่นเอง

ในส่วนของกระบวนการทำเครื่องดื่มทั้ง 2 ประเภทนี้ด้วยการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้หรือเครื่องปั่นสมูทตี้จึงทำให้ เครื่องดื่มทั้งสองประเภทนั้นมีความแตกต่างกัน แต่ในส่วนของการทำเครื่องดื่มไว้รับประทานเอง ซึ่งเราก็จะไม่ได้ความเป็นสมูทตี้ 100% เพราะถึงอย่างไรการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้เราก็จะได้เพียงน้ำปั่นผลไม้อยู่ดีแต่ถ้าหากทำขายเราจะต้องแยกเครื่องสำหรับการใช้งานให้ถูกประเภท

ทางด้านของวิตามินเกลือแร่ที่เราจะได้รับเพื่อการดูแลสุขภาพอย่างถูกต้องสำหรับการดื่มเครื่องดื่มประเภทน้ำปั่นผลไม้เป็นประจำ จะทำให้เราได้รับสารธรรมชาติซึ่งช่วยให้สุขภาพแข็งแรงและยังเป็นการป้องกันสารพิษต้านสารอนุมูลอิสระ แต่ในส่วนของเครื่องดื่มสมูทตี้จะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกายเช่นกัน กล่าวโดยสรุปคือหน้าที่ของเครื่องดื่มทั้งสองประเภทนี้แตกต่างกันนั่นเองค่ะ