ข้อดีของการนำกล้วยฉาบออกสู่ชุมชน

ปัจจุบันนี้ การนำสินค้าออกสู่ชุมชนหรือที่เราเรียกกันว่า OTOP นั้น ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากว่าปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่มักจะหารายได้เป็นกลุ่ม จึงเกิดเป็นอุตสาหกรรมกลุ่มชุมชนขึ้น และส่วนใหญ่คนในชุมชนมักจะทำเป็นขนมเพราะง่ายต่อการจำหน่ายและขนมที่ได้รับความนิยมนั้นก็คือกล้วยฉาบ

กล้วยฉาบคือการนำกล้วยมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ ด้วยมีดสไลด์กล้วย จากนั้นนำไปทอดแล้วฉาบด้วยน้ำตาลความกรอบของกล้วยและความหวานจะทำให้คนส่วนใหญ่ชอบรับประทานมากยิ่งขึ้น เลือกสีที่คุณชอบนั้นนำไปสู่การสร้างรายได้จึงทำให้มีการหาลู่ทางของการนำกล้วยฉาบออกสู่ชุมชนนั่นเอง เรามาดูกันว่าข้อดีของการทำกล้วยฉาบขายเพื่อหารายได้ให้กับชุมชนนั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง

สิ่งแรกคือการหารายได้เข้าสู่ชุมชนอย่างง่ายดาย เราควรส่วนใหญ่มากเกิดการรวมตัวกันเกิดขึ้นทำผลิตภัณฑ์สักอย่างที่ต้องการจะหารายได้เข้าสู่ชุมชนนั้น เมื่อนึกได้แล้วว่าเป็นผลิตภัณฑ์อะไรก็สามารถที่จะรวมตัวกันสร้างรายได้ง่ายขึ้น การทำกล้วยฉาบก็เช่นเดียวกันเมื่อเราแบ่งหน้าที่กัน ทำกล้วยฉาบออกมาได้อย่างสำเร็จ เมื่อนำไปขายก็จะนำเงินมาหารกำไรกัน ทำให้ มีรายได้สะพัดภายในหมู่บ้าน

การนำกล้วยฉาบออกสู่ชุมชนนั้นทำให้ชุมชนนั้นๆ เป็นที่รู้จักด้วย แน่นอนว่าเมื่อชุมชนที่เราผลิตกล้วยฉาบ เป็นที่รู้จักของบุคคลภายนอกสถานที่หรือที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัดนั้นๆก็จะเป็นที่นิยมตามไปด้วยคนส่วนใหญ่มักจะหลั่งไหลเข้ามา ตามความนิยมและความเชื่อ เมื่อกล้วยฉาบออกสู่ชุมชน สถานที่แห่งนั้นก็จะได้รับความนิยมตามไปด้วย

แน่นอนว่า การนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่ OTOP นั้น ถือว่ามีข้อดีอีกมากมาย ถึงอย่างไรก็ตามการผลักดันให้คนในหมู่บ้านมีรายได้ก็ถือว่าเศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นแล้ว